Công nghệ in phù hợp cho túi vải không dệt

Loại sản phẩm túi vải không dệt hiện nay đã dần trở nên thân thuộc với người tiêu dùng. Có bao giờ bạn tự hỏi làm cách này để các công ty có thể đưa hình ảnh thương hiệu của mình lên trên túi vải không dệt. Câu trả lời chính là công nghệ in chuyển nhiệt mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Khái niệm in chuyển nhiệt có thể được hiểu là in ép nhiệt thường được dùng để in lên các sản phẩm áo thun hoặc túi vải không dệt khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc. Hình in được in trực tiếp từ phần mềm adobe illustator lên giấy in chuyển ( trung gian ), sau đó mới đặt tờ giấy này lên túi vải và dùng hơi nóng của máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang túi vải.

Về dây chuyền cần thiết cho công nghệ in chuyển nhiệt gồm có máy in ,mực in ,giấy in và các hóa chất cần thiết khác. Máy in thường dùng là các loại như máy in Epson gắn hệ thống mực in chuyển nhiệt.

Còn mực in chuyển nhiệt thường gắn kèm với máy có dung tích 100ml /màu.Đối với giấy in chuyển nhiệt có 3 loại là giấy in nhiệt 5 sao , giấy in nhiệt lợt và giấy in nhiệt đậm.Với loại giấy 5 sao thì thường dùng để in chuyển nhiệt lên ly sú , dĩa sứ, gỗ , gạch men..và in lên các loại vải màu trắng.

Còn hai loại giấy còn lại là giấy in nhiệt lợt thì sử dụng in trên các vải màu lợt như hồng nhạt, vàng nhạt , tất nhiên loại thứ ba thì sẽ phù hợp với các loại vải màu đậm như màu đen, đỏ..Ngoại trừ vải , các vật liệu khác sử dụng trong in ấn chuyển nhiệt đều được phủ một lớp men giúp hình ảnh sắc sảo hơn.

Công nghệ in chuyển nhiệt có ưu điểm là cho độ sắc nét cao , hình ảnh trung thực và in được nhiều hình mà các kỹ thuật in cơ bản của in lụa rất khó in được, không bị tình trạng lem màu, độ bền cao, có thể in được hình in chuyển màu.

Nhưng cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần chú ý như chỉ in tốt trên vải sáng màu, chi phí cao hơn in lụa và thích hợp với in số lượng không lớn.Nếu muốn in số lượng nhiều thì phải sử dụng in tram để giảm chi phí.