Tính chất đặc trưng của vải không dệt

1. Vải không dệt có tính đồng nhất về màu sắc

Đặc điểm ưu việt của polypropylene chính là sự nhất quán về màu sắc. Do dây là nguyên liệu đặc biệt không phải được sản xuất qua quá trình dệt và nhuộm vải thông thường nên màu sắc là yếu tố quan trọng với loại vải không dệt này. Tuy nhiên, tính nhất quán màu sắc lại chính là  tính chất của vải không dệt được coi là thế mạnh của chất liệu này. Nếu bạn không chắc chắn về độ đồng màu của vải không dệt bạn có thể kiểm chứng bằng cách đưa tấm vải ra nơi có ánh sáng tốt như ngoài trời bạn có thể nhận ra được độ sáng và tối khác nhau trên mặt vải.


Hình 1: Vải không dệt cho màu sắc chân thực

2. Chú ý về Đường may khi sản xuất túi vải không dệt

Do ứng dụng của vải không dệt tương đối lớn và phổ biến trên thị trường do đó để tạo ra các loại túi vải không dệt thì nhiều mẫu phải được may lại với nhau. Khi may cần đảm bảo mật độ mũi khâu chắc chắn phải đảm bảo được sắc nặng mà khách hàng sử dụng trên thị trường.


Hình 2: Kinh nghiệm may túi vải không dệt chắc chắn

Bởi vì nhiều mẫu vải được may lại với nhau, hình dáng và mật độ mũi khâu được dùng để tạo ra sản phẩm túi vải không đệt được xem xét rất cẩn thận. Làm thế nào vải được khâu lại với nhau chắc chắn và bền chặt. Tuy nhiên nếu mũi khâu quá gần nhau thì sẽ gây ảnh hưởng mất thẩm mỹ trên bề mặt của vải không dệt bởi nguyên liệu của nó là một dạng nhựa nên khi xuyên qua sẽ gây nứt và nổ. Vì vậy khi may túi vải không dệt hà nội chất lượng phải đặc biệt quan tâm về mật độ mũi khâu khoảng 6 mũi/1 inch là hợp lý.

3. Vải không dệt cho phép in ấn lên bề mặt

Giống như những loại vải khác, vải không dệt cũng được in ấn rất ấn tượng mang nhiều phong cách khác nhau phù hợp với mô hình kinh doanh và việc sử dụng của người dùng. Tuy nhiên đối với vải không dệt yêu cầu công ty sản xuất túi vải không dệt phải có kỹ năng xử lý chuyên nghiệp với vải không dệt đảm bảo độ phủ mực, màu sắc, độ giày mực hợp lý để khi in lên bề mặt túi vải tạo ra hình ảnh tự nhiên với màu sắc chuẩn với thiết kế đặc biệt là đối với loại túi in nhiều màu.


Hình 3: kỹ thuật in lụa dùng để in túi vải không dệt

4. Lợi thế lớn nhất của Vải không dệt

Thân thiện với môi trường chính là khẩu hiệu gắn liền với loại vải không dệt này điều này được các chuyên gian bộ y tế khẳng định Nó có khả năng tự hủy trong môi trường không đây độc hại tới đất đai, cây cối sau khi phân hủy. Còn về mức độ tái chế thì công ty in túi vải không dệt Kinh Bắc khẳng định với bạn rằng có thể tái chế 100%  vải không dệt khi không sử dụng nữa.


Hình 4: Túi vải không dệt có khả năng tự phân hủy trong môi trường khi ngưng sử dụng

Đây cũng chính là lý do mà túi vải không dệt được bán với giá thành rẻ hơn thậm chí có thể cạnh tranh được với túi nilng. Đây là dấu hiệu đáng mừng khởi sắc cho chúng ta khi mà môi trường của chúng ta ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.